5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông

Có một số loại rau có khả năng làm ấm cơ thể ngay cả dưới lớp tuyết phủ và cung cấp dinh dưỡng cũng như hương vị cho chúng ta trong thời gian này trong năm.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông

Có một lỗ hổng trong không khí, và chúng tôi không vui sao. Vào mùa này, chúng ta cần phải che chắn cơ thể bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ấm áp, dễ chịu và có thể bảo vệ chúng ta khỏi những cơn gió se lạnh. Có một số loại rau có khả năng làm ấm cơ thể ngay cả dưới lớp tuyết phủ và cung cấp dinh dưỡng cũng như hương vị cho chúng ta trong thời gian này trong năm.


Dưới đây là 5 lựa chọn hàng đầu của tôi về các loại rau tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên kết hợp trong chế độ ăn uống của mình trong mùa đông.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông


1. CARROTS

Siêu thực phẩm ngon miệng này chứa tất cả các Vitamin thiết yếu như Vit. A, B, B2, B3, C, D, E & K. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene điều chỉnh quá trình chuyển hóa Vitamin A trong cơ thể và điều này góp phần cải thiện thị lực, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa tim bệnh tật, da, tóc và móng tay khỏe mạnh hơn. Vì vitamin A hỗ trợ gan thải độc tố ra ngoài, giúp làm sạch cơ thể và gan. Bạn có thể dùng cà rốt trong bánh mì sandwich, bì hoặc salad nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông

2. Rau mồng tơi

Loại rau lá xanh này là một nguồn tuyệt vời của Vitamin A và K, và nó chứa một lượng lớn chất sắt cần thiết cho các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nó ngăn cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng theo mùa. Ăn rau bina cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, mang lại cho bạn cơ bắp khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giữ cho bạn tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy giảm cân - bạn có thể có sinh tố xanh ngon hàng ngày.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông

3. Khoai tây lang

Khoai lang là loại thực phẩm thay thế lành mạnh cho khoai tây và luôn có sẵn trong mùa đông. Nó rất giàu chất xơ, beta-carotene, Vitamin A, B6 & C. Nó ngăn ngừa táo bón, cảm lạnh thông thường và cũng hỗ trợ hình thành các tế bào máu. Bạn có thể rang hoặc luộc, hoặc rắc hạt tiêu và dầu ô liu lên trên để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông


4. Cải bẹ xanh

Những chiếc lá xanh giòn này chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là glucosinolates và nên là một phần của chế độ ăn uống mùa đông của bạn . Chúng giúp bảo vệ các tế bào gan và các cơ quan khác của chúng ta khỏi tác hại của các gốc tự do và hỗ trợ giải độc. Chúng cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

5 loại rau bạn phải thêm vào chế độ ăn uống vào mùa đông

5. Củ dền đỏ

Đây là loại rau bắt buộc phải có trong mùa đông và cực kỳ ngon nếu bạn được nếm thử. Nó chứa sắt, vitamin A, B6 & C và các khoáng chất quan trọng khác như canxi, magiê và phốt pho. Nó là một chất giải độc tuyệt vời, giữ cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát, và kiểm soát bệnh béo phì và bệnh tim. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng lượng bạch cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận xét